Chương trình học 2022-04-13T14:32:43+00:00

(Chương trình học của các lớp được cập nhật thường xuyên qua Fanpage Facebook của trường: Lemon Kindergarten – Mầm non Quả Chanh Vàng)

CHƯƠNG TRÌNH HỌC CHÍNH KHÓA

Với mục tiêu là giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách; hình thành và phát triển ở trẻ em những chức năng tâm sinh lí, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, những kĩ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời.

Với mô hình học tập đa hoạt động, kết hợp nhuần nhuyễn giữa chương trình khung của Bộ GD&ĐT với việc tiếp cận các phương pháp, quan điểm giáo dục tiên tiến khác. Hiện trường đang ưu tiên tiếp cận phương pháp Montessori.

Với tinh thần “lấy trẻ làm trung tâm”, học bằng chơi – chơi mà học, học vui – vui học; trẻ được khuyến khích tự lựa chọn phương thức trải nghiệm, khám phá thế giới và môi trường bên ngoài; từ đó phát huy tinh thần sáng tạo, tính chủ động, tinh thần độc lập trong việc thể hiện bản thân và trách nhiệm đối với bản thân và những người xung quanh.

Với hình thức học tập thông qua chủ đề, cô và trò sẽ cùng nhau tìm hiểu, đào sâu nhiều khía cạnh của chủ đề đó dưới nhiều hình thức. Giúp trẻ có cái nhìn toàn diện về chủ đề cũng như khơi gợi lòng yêu thích khám phá, khả năng tự học của trẻ. Cũng nhờ vậy, qua quá trình quan sát, giáo viên sẽ có thể nhìn thấy những thiên hướng, điểm mạnh của từng trẻ để có sự hướng dẫn phù hợp. Hệ thống chủ đề và hoạt động chi tiết sẽ được gửi đến phụ huynh hàng tuần để phụ huynh kết hợp, hỗ trợ với giáo viên tốt nhất cho từng hoạt động của trẻ.

 

CHƯƠNG TRÌNH HỌC NGOẠI KHÓA

  • Trẻ từ 18 tháng – 2,5 tuổi: Lớp kĩ năng thực hành cuộc sống Montessori, Aerobic (2 tiết/tuần)
  • Trẻ từ 2,5 tuổi – 5 tuổi: Lớp kĩ năng thực hành cuộc sống Montessori, Aerobic (2 tiết/tuần), Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài (2 tiết/tuần với GV  nước ngoài), sinh hoạt ngoài trời (01-02 lần/tuần), Vẽ năng khiếu ( 1 tiết/tuần)
  • Những hoạt động dã ngoại thường xuyên, bổ ích (đi bơi, tham quan…)

* CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TRẺ NHÀ TRẺ:

@ Đối với lớp từ 05 tháng đến biết đi: Ưu tiên hàng đầu trong lứa tuổi này là sự chăm sóc chu đáo, sự quan tâm ấm áp của giáo viên để tạo cho con một môi trường bình an, sinh hoạt ổn định, phát triển về thể chất tốt nhất. Kết hợp những bài tập vận động, phát triển các giác quan, những giao tiếp thường xuyên, tạo nền tảng để con phát triển toàn diện. Khuyến khích và tạo điều kiện để trẻ được bú sữa mẹ, ăn dặm đa dạng thực phẩm, có thói quen ăn uống lành mạnh theo tinh thần ăn dặm kiểu Nhật.

@ Đối với trẻ từ 12 tháng tuổi đến 3 tuổi phát triển hài hòa về các mặt thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm- xã hội.


* CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TRẺ MẪU GIÁO:

Chương trình giáo dục mẫu giáo nhằm giúp trẻ em từ 3 đến 6 tuổi phát triển hài hòa về các mặt thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm, kỹ năng xã hội và thẩm mỹ, chuẩn bị cho trẻ vào học ở tiểu học.